Có nên mua xe tải cũ không? Giá xe tải cũ bao nhiêu?

Có nên mua xe tải cũ không? Giá xe tải cũ bao nhiêu?

Mua xe tải cũ thực chất không còn là vấn đề mới mẻ trên thị trường nữa. Mặc dù ai cũng biết mua xe cũ sẽ có mức chi phí ít hơn, thời gian thu hồi vốn nhanh hơn, nhưng bên cạnh đó cũng còn tồn đọng những rủi ro mà người mua không thể lường trước được.

f:id:kinhdoanhvantai:20191005131056j:plain

Có nên mua xe tải cũ không?

Mua xe tải cũ chất lượng kém


Thực tế để tìm mua được một chiếc xe cũ có chất lượng tốt không phải là điều dễ dàng và thực tại hiện nay còn phụ thuộc một phần vào sự may rủi. Nếu may mắn khách hàng có thể gặp ngay chiếc xe ưng ý, chất lượng tốt, giá cả hơp lý của người dùng bán thật sự nhưng ngược lại nếu không may có thể mua nhầm những chiếc xe cũ kém chất lượng sẽ mang lại nhiều rủi ro.
Trong khi đó, hiện nay nhiều doanh nghiệp kinh doanh xe cũ có rất nhiều cách để biến những chiếc xe bị tại nạn, xe cũ hư hỏng, xe phế liệu thành những chiếc xe tải sạch sẽ và rao bán với giá cao hòng lừa những người mua xe tải cũ chưa có kinh nghiệm. Nếu người tiêu dùng không tinh ý lựa chọn sẽ rất rơi vào 'bẫy' của các chủ xe tải cũ.

Đối với những dòng xe tải cũ được tu sửa lại thường xuyên hư hỏng. Nếu xe thường xuyên hỏng không chỉ mất tiền tu sửa mà còn làm chậm tiến độ công việc gây mất uy tín cho chủ xe. Xe tải cũ cũng tốn nhiều nhiên liệu hơn xe mới rất nhiều khiến tài xế luôn thủng ví dẫn tới lợi nhuận giảm.

Bên cạnh đó, những chiếc xe tải cũ kém chất lượng được các cơ sở không đáng tin cậy sẽ ngụy trang bằng vẻ bề ngoài bóng bẩy, nhưng động cơ đã cũ kỹ rất dễ hư hỏng nặng. Mỗi lần sửa chữa động cơ sẽ tốn nhiều tiền so với nhiều bộ phận khác của xe. Vậy nên với việc mua những chiếc xe này về chỉ khiến tài xế gặp rắc rối dọc đường, hứng chịu chi phí sửa chữa nặng nề mà còn tốn thời gian. Vừa không có lợi nhuận lại còn bị lỗ.

Mua xe tải cũ nguồn gốc không rõ ràng


Rất dễ mua phải chiếc xe tải cũ không rõ nguồn gốc, xuất xứ hay "quá khứ" của chiếc xe đó thế nào. Xe có thể là từ các đơn vị vận tải đã chạy rất nhiều, xe có thể đã bị ngập nước hay xe đã bị đâm đụng, sửa chữa, xe chở những mặt hàng dễ gây hại cho xe như hóa chất, muối, cá biển... Xe chạy ở những khu vực gần biển... Cũng có thể xe đã từng gây tai nạn, thậm chí là đâm chết người.. điều này ảnh hưởng đến xe cả về chất lượng lẫn vấn đề tâm linh, có khi làm ảnh hưởng tới cả công việc, sự nghiệp hiện tại của nếu như xe đó "không hợp chủ".

Những chiêu trò của dân buôn xe cũ và những vấn đề mà khách hàng mua xe tải cũ có thể gặp phải:


Hiện nay không thiếu gì chiêu trò của người buôn xe cũ để dấu nguồn gốc xe, mục đích để khách hàng tin đó là sản phẩm chất lượng, để nâng giá xe lên so với giá trị thực của xe tải cũ đó. Các chiêu trò có thể như:
- Phổ biến nhất là chiêu "Ve sầu thoát xác" sơn sửa lại xe tải cũ sau đó gửi ở nhà dân để giả vờ xe chính chủ của người đó
- Dán những đề-cal, chữ trên xe giả xe này chuyên để chở hàng nhẹ, đi gần như: Chăn ga gối đệm, nội thất abc... thực chất xe tải cũ này trước đây có thể không phải chở những mặt hàng đó mà chở hóa chất, muối mắm, cá.. chẳng hạn.
- Làm giả giấy tờ, giả số khung số máy. Đây là cách làm khá tinh vi, lừa được người dân đôi khi lừa được cả công an khi đi đăng ký, đăng kiểm.
- Cò ôm tiền bán xe bỏ chạy, điều này khiến cả người mua và người bán thiệt hại. Đề tránh việc này không nên mua xe qua cò vì kiểu gì giá cũng sẽ độn lên khi mua xe trực tiếp của khách cần bán.
- Mua phải xe đang trả góp


Mua xe cũ cần phải làm gì?

- Tìm hiểu kỹ đời, chủng loại xe định mua

- Tham khảo giá chung, tránh giá cao

- Kiểm tra xe kỹ tại garage chính hãng, uy tín

- Thẩm định hồ sơ, giấy tờ

- Kiểm tra đăng kiểm, kiểm tra số khung, số máy.

f:id:kinhdoanhvantai:20191007160931j:plain

xe tải cũ giá tốt


Việc tốt nhất là nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hay người quen về các đại lý mua bán xe tải cũ uy tín chất lượng mà họ biết để tránh mua nhầm xe kém chất lượng, hay mua xe với giá quá đắt. Quan trọng nhất chất lượng xe sẽ ảnh hưởng tới an toàn của Quý khách và gia đình. Còn nếu Quý khách không có kinh nghiệm, không có người quen hoặc không thật sự tin tưởng vào chiếc xe tải cũ đó thì hãy chọn cho mình 1 chiếc xe tải mới. Các cụ ta có câu "Con trâu là đầu cơ nghiệp" vậy nên trâu phải tốt, phải khỏe thì công việc mới phát triển được. 

Mua xe tải cũ, nên hay không nên?

Đây là một câu hỏi khiến nhiều khách hàng quan tâm và đau đầu nhất khi quyết định lựa chọn xe tải. Tuy nhiên để biết có nên hay không nên thì chúng ta hãy cùng phân tích những mặt tốt mặt xấu của việc lựa chọn xe tải cũ.

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và khả năng chi trả tài chính mà bạn có quyết định nên mua xe tải cũ hay mới. Nếu doanh nghiệp của bạn chỉ sử dụng xe tải cho những chuyến vận tải hàng hóa không thường xuyên, yêu cầu của donah nghiệp là phải tối thiểu hóa chi phí thì trong trường hợp này xe tải cũ là lựa chọn tốt nhất.

f:id:kinhdoanhvantai:20191005131128j:plain

Việc lựa chọn mua một chiếc xe tải cũ có những ưu điểm nhất định như:

Chi phí ban đầu để mua xe tải là rất thấp, chỉ tầm một nửa hoặc 2/3 so với chi phí bạn phải bỏ ra để mua một chiếc xe mới. Số tiền còn lại bạn có thể tiếp tục đầu tư vào các dịch vụ khác nhằm khai thác lợi nhuận thu hồi vốn nhanh hơn nếu như xe tải không phải là nguồn dịch vụ vận chuyển chính của quý doanh nghiệp.

Nếu lựa chọn được một chiếc xe tải tốt thì chất lượng hoàn toàn có thể sánh ngang với xe mới. Những chiếc xe tải chỉ qua quá trình sử dụng vài tháng hoặc một năm thì giá trị xe hầu như vẫn còn được nguyên vẹn, tuy nhiên do nhu cầu thay đổi nên chủ xe mới cần bán lại do vậy giá cả sẽ rẻ hơn thị trường xe mới rất nhiều.

Giá cả tham khảo một số xe tải cũ

  • Xe tải 1 tấn cũ Kia Frontier đời 2017 chạy 12.000 Km 300,000,000.
  • Xe tải Veam 2 tấn cũ VT200 đời 2015 thùng 4m3 210.000.000
  • Xe tải Isuzu Vinh Phat 8 tấn cũ đời 2017 510,000,000.00
  • Jac 2t4 cũ đời 2016 đăng ký 2017 chạy 22 nghìn Km 210.000.000
  • Xe tải 2t4 cũ Veam VT252 thùng kín máy Hyundai 220,000,000.00
  • Xe đầu kéo UD Nissan đời 2015, máy 370 ps, lắp ráp Thái Lan 1.300.000.000
  • Xe tải Isuzu 5 tấn truck thùng lửng đời 2004 170.000.000
  • Xe tải Hoàng Huy 2 dí thùng dài nhập khẩu đời 2014 chạy 3.214km 460.000.000
  • Xe tải Teraco 990kg, động cơ Mitsubishi nhập khẩu Hàn Quốc 80.000.000
  • Tải ben vinaxuki 5 tấn mua 6/2012 chạy 4.999km 158.000.000

Xem kích thước các loại xe tải trên thị trường: tại đây!